Cho thuê xe máy tại Phú Yên - Thủ tục nhanh gọn

https://chothuexemayotaituyhoaphuyen.com


Điểm cực đông nước Việt Nam ta thực sự nằm ở đâu?

Về lý thuyết giấy tờ, điểm cực đông đón bình minh trên đất liền đầu tiên Việt Nam thuộc địa phận Mũi Đôi, Khánh Hòa nhưng tùy từng điểm trong năm mà Mũi Điện - Phú Yên có thể là nơi đón bình minh trước.
Link FULL HD này ➡ http://goo.gl/kXQXIi
Hoặc xem trong khung video nhỏ bên dưới

Cực đông Việt Nam gây tranh cãi nhất này lại ở hai tỉnh gần nhau, Mũi Đôi thuộc Khánh Hòa và Mũi Điện thuộc Phú Yên

Giờ đây, ngọn hải đăng Mũi Điện (hải đăng Đại Lãnh), người ta đã xây dựng một tấm đá bằng đá hoa cương khắc dòng chữ “Điểm cực đông – Nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam”. Còn một điểm đông khác lại dân cộng đồng du lịch phượt xác định tọa độ bằng GPS, đánh dấu là một cái chóp inox trên phiến đá khá cao ở Mũi Đôi, Khánh Hòa.

Mui Dien Phu yen diem cuc dong nuoc viet nam ta thuc su nam o dau 2

Mui Dien Phu yen diem cuc dong nuoc viet nam ta thuc su nam o dau 3

Mui Dien Phu yen diem cuc dong nuoc viet nam ta thuc su nam o dau 4

Mui Dien Phu yen diem cuc dong nuoc viet nam ta thuc su nam o dau 5

Mui Dien Phu yen diem cuc dong nuoc viet nam ta thuc su nam o dau

Con đường đi chinh phục Mũi Đôi phải qua rất nhiều loại địa hình. Bạn có thể thuê xe máy Phú Yên để khám phá điểm này.Xổ hết đèo Cổ Mã, sau khi chạy vào bán đảo Hòn Gốm là bắt đầu đoạn đường bờ biển đầy nắng giá. Nếu bị lạc , bạn có thể phải vượt qua những đồi cát cao vút mà nhiều người vẫn hay gọi đó là sa mạc. 

Để xác định so sánh tọa độ Mũi Điện và Mũi Đôi, chúng ta có thể chụp lại 1 phần bản đồ Google Map, và kẻ một đường thẳng từ trên xuống dưới. Bằng mắt thường có thể thấy tọa độ của Mũi Đôi xa hơn độ của Mũi Điện.

Mui Dien Phu yen diem cuc dong nuoc viet nam ta thuc su nam o dau 7

Mũi Điện nằm ở độ cao 85 mét so với mực nước biển và sẽ đón bình minh trước Mũi Đôi, Khánh Hòa và còn bị khuất bởi Hòn Đôi (Hòn Đầu) nằm phía trước nữa. Cho dù Mũi Đôi hay Mũi Điện là điểm cực đông, thì đây vẫn luôn là 2 điểm đến khao khát của các phượt thủ :) .

Chúc các bạn có một chuyến đi Phượt tại Phú Yên thật vui vẻ. Chúng tôi là thổ địa ở đây nên muốn viết bài này để chia sẽ và giới thiệu đến dân Phượt Việt Nam. Nếu các bạn thiếu phương tiện đi lại để khám phá hết Phú Yên ( vì Phú Yên còn rất nhiều cảnh đep khác mà bạn không thể bỏ qua nhé ) thì cứ liên hệ cho mình bằng 2 số điện thoại này nhé 091.884.55.79 , 01.66666.12.21
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây